Trang chủBỆNH VIÊM XOANGViêm mũi, họng xuất tiết có phải là viêm xoang?

Viêm mũi, họng xuất tiết có phải là viêm xoang?

Em bị viêm mũi, họng xuất tiết, bệnh này có phải là viêm xoang không? Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị? (Nguyễn Sơn, 25 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:

cac-benh-ve-mui-thuong-gap-2

Viêm mũi, họng xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhầy, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm. Như vậy, đây không phải làviêm xoang, chỉ cần dùng thuốc co mạch và giảm xuất tiết thì bệnh sẽ đỡ, không cần dùng kháng sinh.
Viêm mũi, họng xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhày, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm.
Cònviêm xoang là viêm những cái hốc xoang nằm cạnh xung quanh mũi, gồm nhiều xoang: xoang trán, xoang sàng, xoang bướm, xoang hàm… Các xoang này đều có lỗ thông ra mũi. Viêm xoang được chia làm 2 loại làviêm xoang cấp vàviêm xoang mãn tính. Viêm xoang mãn tính là một quá trình viêm mãn tính của niêm mạc lót trong lòng các xoang, gặp điều kiện thuận lợi như: lạnh hoặc sức đề kháng yếu, nhiễm các virus, vi khuẩn, bệnh lại tái phát thành cấp tính. Trong đợt cấp tính thì điều trị Tây y có hiệu quả vì kết quả nhanh nhưng sau đó nên điều trị kết hợp bằng thuốc Đông y để chứa dứt điểm. Vì thuốc Tây y không thể dùng kéo dài, nếu không thường có tác dụng phụ.

PGS, TS Nguyễn Thị Ngọc DinhNguyên giám đốc bệnh viện Tai-mũi-họng trung ương

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
    Bình luận bài viết

Bài viết mới

Bài viết cũ hơn© 2014 Viem xoang